Đã bao giờ bạn thăc mắc về thành phần của sữa tươi ? Dưới đây là các thành phần của nó
Sữa bao gồm các thành phần sau: nước, mỡ sữa,
protein, khoáng, vitamine và đường lactose. Mỗi thành phần chiếm một tỉ lệ nhất
định trong sữa. Tỉ lệ đó phụ thuộc vào giống, thời kỳ tiết sữa, chế độ dinh dưỡng
và sức khỏe của bò.
Thành phần chính của sữa gồm:
- Nước:
85,5 – 89,5 %
- Mỡ
sữa: 2,5 – 6%
- Chất
khô không béo: 7,1 – 11,4 %.
Chất khô không béo bao gồm:
+ Protein: 2,9 – 5%
+ Đường lactose: 3,6 – 5,5 %
+ Khoáng: 0,6 – 0,9 %
+ Vitamine A, B1, B2, D, E, K
Sữa bò tiết ngay sau khi sinh gọi là sữa đầu
hay sữa non. Sữa đầu có nhiều protein, khoáng và mỡ sữa nhưng ít đường lactose.
Sữa đầu có kháng thể và một số yếu tố cần thiết giúp bê tăng khả năng miến dịch.
Tại các nhà máy, người ta sẽ dùng nhiệt để loại
bỏ các vi sinh vật gây bệnh có thể có trong sữa. Việc dùng nhiệt để xử lý sữa
cũng có thể làm thay đổi các thành phần trong sữa. Nhiệt độ càng cao, thời gian
tiếp xúc với nhiệt càng dài thành phần sữa biến đổi càng nhiều.
Mặc dù bảo quản dưới nhiệt độ thấp nhưng sữa vẫn
có thể bị hỏng nếu thời gian bảo quản kéo dài.
Sữa rất giàu dinh dưỡng và là môi trường lý tưởng
cho vi khuẩn phát triển. Vi khuẩn phát triển rất nhanh, chỉ trong 30 phút, số
lượng vi khuẩn có thể tăng lên gấp đôi. Nếu số lượng ban đầu là 10 con thì chỉ
sau 12 giờ con số sẽ tăng lên là 167 triệu con.
Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2012
Các thành phần chính của sữa tươi
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Color Paper
About
-
About me. Edit this in the options panel.
Labels
- Không gian sống (1)
- Làm đẹp (5)
- Nhà đẹp (1)
- Phong thủy (1)
- Sua th Bac a (6)
- sữa th (9)
- sữa tươi tiệt trùng (3)
- Sức khỏe (4)
- th milk (12)
- th true milk (10)
- thương hiệu (3)
- Trị mụn (1)
Blog Archive
Blog của tôi
Được tạo bởi Blogger.
Lưu trữ Blog
Search
© Copyright Sữa TH true MILK thật sự thiên nhiên. All rights reserved.
Powered By
Blogger Thanks to Blogger Templates | punta cana dominican republic
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét